ส่องกระบวนการผลิต Honda Civic Type R ปี 2023

ส่องกระบวนการผลิต Honda Civic Type R ปี 2023

Honda Civic Type R 2023 ใกล้จะมาถึงบ้านเราแล้ว และเพื่อยังคงความเร้าใจและรักษาโมเมนตัมเอาไว้ ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นจึงได้เปิดเผยว่าพวกเขามีกระบวนการและขั้นตอนในการสร้างรถซีดานอันร้อนแรงและน่าเกรงขามนี้ขึ้นมาได้อย่างไร

จนถึงตอนนี้ เราได้รู้ว่าตัว Type R ปี 2023 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่ให้กำลัง 315 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ที่ประมาณ 5.5 วินาทีบนเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ค่อยมีใครที่ได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์ JDM ตัวนี้ว่าเป็นอย่างไร ทาง Honda จึงได้เปิดโรงงาน Yorii เพื่อให้ดูว่าเครื่องยนต์ดังกว่านั้นรวมเข้ากับรถใหม่ Civic Type R เข้าด้วยกันอย่างไร ตั้งแต่การประกอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์และชิ้นส่วนตัวถัง น็อตและสลักเกลียวทุกตัวจนนำไปสู่การสร้างเรือธงตัวต่อไปของผู้ผลิตรถยนต์

เราจะได้เห็นหุ่นยนต์เป็นตัวประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อเน้นให้เกิดคุณภาพอันสูงสุด มีการอธิบายในส่วนต่างๆ ของวิดีโอตั้งแต่ "การกดและการเชื่อมตัวถัง" ไปจนถึง "การพ่นสีและลงเรซินสังเคราะห์" และที่นี่นั้น หุ่นยนต์จะเป็นผู้ทำหน้าที่พ่นเคลือบผิวรถด้วยโพลียูรีเทน จากนั้นรถทุกคันจะได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะทำสีเพิ่มเติมที่มีเฉพาะสำหรับ Type R เท่านั้น

Honda Civic Type R (FL5) คาดว่าจะเปิดตัวที่ประเทศไทยในงาน Motor Expo 2022 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ ส่วนราคาจะเป็นเท่าไหร่ก็ต้องมารอลุ้นกันดูครับ

ที่มา: Hypebeast

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว