หนึ่งในรถระดับตำนาน Ferrari Enzo ถูกประมูลขายไปในราคากว่า 100 ล้านบาท

หนึ่งในรถระดับตำนาน Ferrari Enzo ถูกประมูลขายไปในราคากว่า 100 ล้านบาท

Ferrari Enzo เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่น่าเกรงขามและเป็นที่ต้องการมากที่สุดตั้งแต่ที่แบรนด์รถจากอิตาลีเจ้านี้เคยทำมา และตอนนี้มีรถยนต์รุ่นดังกล่าวคันหนึ่งปรากฏตัวและถูกขายออกไปในการประมูลด้วยราคา $2.87 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 107 ล้านบาท

ferrari-enzo5

ferrari-enzo4

โมเดล Enzo เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002 โดยมาในฐานะรถที่จะทำให้ Ferrari กลายเป็นราชาแห่งรถซุปเปอร์คาร์ที่ไม่มีใครโต้แย้งได้อีกครั้ง หลังจากที่ได้เรียนรู้จาก F40 และ F50 มาแล้ว ตัว Enzo ก็ได้รวบรวมเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ ไม่เพียงแต่เพื่อเอาชนะการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังทำเพื่อล้มคู่แข่งอย่าง Lamborghini, Maserati และ Porsche ผลลัพธ์ที่ได้คือเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6 ลิตรแบบดูดอากาศตามธรรมชาติที่สามารถให้กำลังได้ 651 แรงม้าส่งไปยังล้อหลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดา F1 แบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่เป็นการปฏิวัติครั้งใหม่

Enzo รุ่นพิเศษนี้มาในสีที่เป็นที่ต้องการอย่างสูง นั่นคือสี “Rosso Corsa” กับขอบล้อสีเงิน 19” และชิลด์ Scuderia ที่บังโคลนหน้า ภายในหุ้มด้วยหนัง “Nero” และคาร์บอนไฟเบอร์ ให้รถมีความสวยได้มากพอๆกับกำลังขับที่มี

ferrari-enzo2

ferrari-enzo6

ราคาสำหรับรถยนต์หายากเหล่านี้ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเคยมี Enzo สีขาวเพียงคันเดียวที่ขายได้ในราคา $6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปเมื่อต้นปีนี้ ในขณะที่รุ่นอื่นๆ มักจะขายได้ที่ประมาณ 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จนถึงปัจจุบัน

ที่มา: Hypebeast

ความคิดเห็น

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว