เปิดตัวโดรนแทกซี่ไฟฟ้าลำแรกของโลกที่บินได้ด้วยตัวเอง

เปิดตัวโดรนแทกซี่ไฟฟ้าลำแรกของโลกที่บินได้ด้วยตัวเอง

Wisk Aero ได้เปิดตัวแท็กซี่อากาศไฟฟ้าเจเนอเรชั่นที่ 6 โดยเจ้า Generation 6 ลำนี้เป็นยานพาหนะขึ้นและลงแนวตั้ง (eVTOL) ที่ทำออกมารองรับผู้โดยสารได้จำนวนสี่คน เป็นเครื่องบินลำแรกของ Wisk ที่มีศักยภาพและรองรับมาตรฐาน FFA สำหรับระบบการบิน eVTOL อัตโนมัติตามที่บริษัทระบุ

ในขณะที่ Generation 6 นั้นสามารถทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ ทาง Wisk ก็ยังคงมีทีมงานที่คอยสอดส่องดูแลในทุกเที่ยวบินและสามารถเข้าควบคุมตัวเครื่องได้ตลอดเวลา ยานพาหนะมีความสามารถในระดับความสูง 2,500 ฟุตถึง 4,000 ฟุต (762-1,219 ม.) และสามารถแล่นได้ด้วยความเร็วประมาณ 120 นอต (222 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

ทางบริษัทยังได้เน้นย้ำว่าความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และเพื่อให้เกินมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยในการบิน Generation 6 จึงใช้การออกแบบที่เรียบง่ายซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้เพียงไม่กี่ชิ้น รวมทั้งไม่มีระบบไฮดรอลิก น้ำมัน หรือเชื้อเพลิงใดๆ โดย Wisk กล่าวว่าตามมาตรฐานที่เข้มงวดแล้ว Gen 6 มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุเพียงหนึ่งในพันล้านเท่านั้น

ภายในโดรนใช้การออกแบบที่สะดวกสบายคล้ายกับรถยนต์ นอกจากรูปแบบที่กว้างขวางแล้ว Generation 6 ยังมี WiFi และช่องให้ชาร์จไฟได้อีกด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายนั้น Wisk ตั้งเป้าที่จะให้บริการต่อหนึ่งผู้โดยสารต่อไมล์ในราคา 3 ดอลลาร์สหรัฐฯครับ

    ที่มา: Hypebeast

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว