เรือดำน้ำส่วนตัว NEMO จาก U-Boat Worx เริ่มเดินหน้าผลิตแล้วอย่างเต็มกำลัง

เรือดำน้ำส่วนตัว NEMO จาก U-Boat Worx เริ่มเดินหน้าผลิตแล้วอย่างเต็มกำลัง

U-Boat Worx บริษัทแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีสัญชาติดัตช์ ได้เริ่มผลิตเรือดำน้ำ NEMO 1 (หนึ่งที่นั่ง) และ NEMO 2 (สองที่นั่ง) ซึ่งเป็นเรือดำน้ำส่วนบุคคลที่ผลิตขึ้นเองเพียงแห่งเดียวในโลกในปริมาณมากแล้ว เรือดำน้ำขนาดเล็ก NEMO มีความสูงเพียงห้าฟุต ยาวเก้าฟุต และกว้างไม่ถึงแปดฟุต เป็นเรือดำน้ำแบบบรรทุกคนที่เบาที่สุด และสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างง่ายดายทั้งทางบก บนท่าเทียบเรือ หรือบนเรือยอทช์ที่มีอยู่ในขณะนี้

nemo-personal-submarine-u-boa_1

nemo-personal-submarine-u-boa_2

เรือดำน้ำ NEMO เมื่อชาร์จเต็มที่แล้วจะวิ่งได้นานสูงสุดถึงแปดชั่วโมงที่ความเร็ว 3 นอต และสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร ลำโพงในห้องโดยสารได้รับการติดตั้งไว้ในห้องนักบินทรงโดมโปร่งใส และการอัพเกรดต่างๆ ก็มีให้เช่นกัน ซึ่งรวมถึงแขนหุ่นยนต์สำหรับจับวัตถุและระบบโซนาร์ และเพื่อความปลอดภัย ยานพาหนะจะมีปุ่มฉุกเฉินที่จะทำการเติมออกซิเจนในถังขนาดเล็กที่ด้านหลัง ให้ตัวเรือลอยตัวจากใต้น้ำขึ้นสู่ผิวน้ำได้ตามปกติ

Bert Houtman ผู้ก่อตั้งและประธานของบริษัท U-Boat Worx ได้กล่าวว่า

เราตั้งเป้าหมายที่จะนำผู้คนเข้าสู่โลกใต้น้ำได้โดยง่ายและปลอดภัยให้ได้มากที่สุด เริ่มด้วยการปรับราคาใหม่ให้เข้าถึงได้มากขึ้น และในตอนนี้ NEMO กำลังเริ่มต้นผลิตแล้วเป็นจำนวนมาก โดยมีเป้าหมายให้มีเรือดำน้ำที่ใช้งานได้ 1,000 ลำภายในปี 2030”

nemo-personal-submarine-u-boa_3

nemo-personal-submarine-u-boa_4

ด้วยปริมาณการผลิตที่มีจำนวนมาก ราคาของเรือดำน้ำลดลงกว่าเดิมที่ตั้งเอาไว้ถึง 40% โดย NEMO 1 และ 2 จะวางจำหน่ายในราคา $545,000 เหรียญและ $590,000 เหรียญตามลำดับ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ U-Boat Worx ครับ

    ที่มา: Hypebeast

    เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว