ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัวแท็กซี่ AE86 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Initial D”

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัวแท็กซี่ AE86 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Initial D”

เมืองชิบุกาวะ จังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่นได้ทำการสนับสนุนให้รถแท็กซี่ของเมือง แปลงโฉมไปเป็นรถแข่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์รุ่นดังจากอนิเมะและมังงะเรื่อง Initial D

การสนับสนุนในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมือง โดยจะมีรถยนต์ที่ถูกแปลงโฉมสามคันและถูกนำมาเพื่อบริการให้แก่ผู้โดยสารไปทั่วเมืองจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า รถคันที่ว่านี้จะได้รับการออกแบบตามอนิเมะ มังงะ และภาพยนตร์ ทั้ง Toyota AE86 ของ Takumi Fujiwara, Mazda RX-7 ของ Keisuke Takahashi และรถยนต์ที่มีภาพประกอบเป็นตัวละครหลักสี่คนจากซีรีส์ต้นฉบับ

เมืองชิบุคาวะเป็นที่ที่ถูกกำหนดให้เป็นเมืองบ้านเกิดของ Takumi Fujiwara ใน Initial D มีการนำเสนอโครงการเพื่อฟื้นฟูเมืองในปี 2008 และด้วยความช่วยเหลือจากสมาคมการท่องเที่ยว Shibukawa Ikaho Onsen, ตัวแทนการท่องเที่ยวของ JTB Corporation และองค์กรอื่นๆ ทำให้คุณจะได้พบกับ Takumi Fujiwara และตัวละครอื่นๆ ได้ตามสถานที่ต่างๆ เจ็ดแห่งในเมือง อย่างสถานี Shibukawa พื้นที่รีสอร์ทน้ำพุร้อน Ikaho และอื่นๆ ครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว