Hyundai เผยภาพ IONIQ 6 ซีดานไฟฟ้า 100% คันแรกของค่ายที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน

Hyundai เผยภาพ IONIQ 6 ซีดานไฟฟ้า 100% คันแรกของค่ายที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน

เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วหลังจากที่ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ของเกาหลีใต้ได้เปิดตัวรถครอสโอเวอร์ IONIQ 5 ไป ในที่สุด Hyundai ก็ได้ทำการเปิดตัว IONIQ 6 รถยนต์ซีดานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคอนเซ็ปต์ Prophecy ที่เปิดตัวเอาไว้ในปี 2020 ซึ่ง IONIQ 6 คันนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่ให้ความคล่องตัวและเน้นที่ประสิทธิภาพของแอโรไดนามิกเป็นอย่างมาก

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00_2

ในขณะที่รถยนต์คันอื่นๆส่วนใหญ่ในตลาดมีค่าสัมประสิทธิ์การฉุด หรือเรียกง่ายๆว่ามันคือตัวเลขที่แสดงถึงการต้านของอากาศโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 0.25 ถึง 0.3 แต่ผลงานล่าสุดของ Hyundai นั้นมีค่าอยู่ที่ 0.21 เท่านั้น ทั้งนี้ต้องขอบคุณฟีเจอร์ต่างๆที่ออกแบบมาได้อย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็นจมูกของรถยนต์ที่ต่ำ, ระบบควบคุมครีบกระจังหน้า Active Air Flaps, ช่องว่างระหว่างล้อที่ลดลง, กระจกมองข้างแบบดิจิทัล และกันชนทั้งสองข้างที่ดักลมได้เป็นอย่างดี

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00_3

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00_4

สำหรับการตกแต่งภายในของ IONIQ 6 นั้นทาง Hyundai ได้นำเสนอสิ่งที่เรียกว่าห้องโดยสาร "ทรงรังไหม" โดยส่วนใหญ่ทำจากวัสดุที่ยั่งยืนเพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นหนังที่ไม่ได้มาจากสัตว์หรือผ้าที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้ว และเนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV คันนี้ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มโมดูลาร์ใหม่ของแบรนด์ นักออกแบบและวิศวกรจึงยังสามารถรักษาพื้นผิวภายในให้ราบเรียบได้อย่างสมบูรณ์จนทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ของห้องโดยสารที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ปิดท้ายด้วยแผงหน้าปัดแบบทัชสกรีน หน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้ว และคลัสเตอร์ดิจิตอลขนาด 12 นิ้วอีกหนึ่งตัว

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00_5

hyundai-ioniq-6-ev-preview-00_6

ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลจำเพาะของรถ IONIQ 6 ถูกปล่อยออกมา แต่คาดว่าทาง Hyundai จะทำการเปิดตัวรถซีดานไฟฟ้าคันกล่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว