พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Petersen เตรียมจัดนิทรรศการรถแข่งจาก McLaren

พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Petersen เตรียมจัดนิทรรศการรถแข่งจาก McLaren

พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Petersen ในลอสแองเจลิสกำลังเตรียมการที่จะเชิดชูประวัติศาสตร์ของ McLaren ด้วยการจัดนิทรรศการแสดงรถยนต์สำหรับการแข่งขันแข่งระดับตำนานจากทางค่ายหลายรุ่นด้วยกัน

McLaren Motor Racing ก่อตั้งขึ้นในปี 1963 โดย Bruce McLaren เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Ferrari ในประวัติศาสตร์ Formula 1 สำหรับนิทรรศการที่กำลังมีขึ้นครั้งใหม่นี้จะเป็นการจัดแสดงรถแข่งของ McLaren รุ่นหายากในยุคแรกๆ อย่าง Cam-Am, Formula 1, Formula 2, Formula 5000 และ USAC โดยรถทุกคันมาในโทนสีมะละกออันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายผู้ผลิตรถยนต์

petersen-automotive-museum-op

สำหรับไฮไลท์ของานคือ McLaren M6A ปี 1967 ซึ่งเป็นรถคันแรกจาก McLaren ที่มีการใช้สีมะละกอนี้ นอกจากนั้นภายในงานยังมีรถแข่งรุ่นใหม่ๆจาก McLarens อย่าง MCL33 Formula 1 ปี 2018 และอื่นๆมาจัดแสดงอีกด้วย โดย Terry L. Karges กรรมการบริหารพิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Petersen ได้กล่าวว่า

McLaren เป็นอีกหนึ่งชื่อที่มีเรื่องราวความเป็นมามากที่สุดในประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ต รถแข่งของ Bruce McLaren และบริษัทที่เขาก่อตั้งขึ้นนั้นอยู่ในระดับแนวหน้าทั้งในเรื่องการออกแบบและประสิทธิภาพมานานหลายทศวรรษ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ผู้คนที่หลงใหลในยานยนต์สามารถชื่นชมสัญลักษณ์และประวัติศาสตร์เหล่านี้กันได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น”

petersen-automotive-museum-op_1

นิทรรศการจัดแสดงรถแข่งจาก McLaren มีกำหนดการจะจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ Petersen ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว