เปิดตัว EQS รถยนต์ไฟฟ้า SUV รุ่นเรือธงจาก Mercedes-Benz

เปิดตัว EQS รถยนต์ไฟฟ้า SUV รุ่นเรือธงจาก Mercedes-Benz

Mercedes-Benz เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเรือธง EQS Electric SUV รถเอสยูวีรุ่นแรกที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม EPA-2 ใหม่ของค่าย โดย EQS SUV มีความคล้ายคลึงกับรุ่นพี่ในรุ่นซีดานอยู่หลายๆประการ

mercedes-benz-eqs-electric-su_1

mercedes-benz-eqs-electric-su_2

โดยเฉพาะในส่วนของการตกแต่งภายใน เทคโนโลยีเดียวกันนั้นได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นพี่ ไม่ว่าจะเป็น MBUX Hyperscreen, ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos และระบบกรองอากาศ HEPA ความคล้ายคลึงกันนี้ยังขยายไปถึงภายนอกของรถอย่างระบบช่วยเลี้ยวด้วยเพลาล้อหลังที่ทำมุมได้ถึง 10 องศาและไฟหน้า DIGITAL LIGHT

แน่นอนว่ารถในรุ่น SUV นี้จะมีความสูงมากกว่าในรุ่น Sedan โดยมีขนาดสูงกว่าเดิม 7.8 นิ้วสำหรับห้องโดยสารขนาดเจ็ดที่นั่ง มีตัวเลือกระบบส่งกำลังให้เลือกสองแบบ โดยแบบขับเคลื่อนล้อหลังจะให้กำลัง 355 แรงม้า ในขณะที่รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC จะสามารถดันได้สูงถึง 536 แรงม้า

mercedes-benz-eqs-electric-su_3

mercedes-benz-eqs-electric-su_4

ทั้งสองแบบจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่เดียวกันที่ความจุ 200kW ชาร์จตั้งแต่ 10 ถึง 80% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที และเมื่อชาร์จเต็มแล้ว รถไฟฟ้าทั้งสองรุ่นจะสามารถวิ่งได้ไกลถึงประมาณ 600 กิโลเมตรเลยทีเดียว

ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดราคาหรือวางจำหน่ายของรถไฟฟ้า EQS SUV รุ่นใหม่ แต่ทาง Mercedes-Benz คาดว่าจะสามารถเริ่มวางจำหน่ายและส่งมอบรถได้ภายในปีนี้ครับ

mercedes-benz-eqs-electric-su_5

mercedes-benz-eqs-electric-su_6

ที่มา: Hypebeast

เว็บไซต์ ZumRoad ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานบนเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว